5 Lý Do Bạn Nên Cho Trẻ Em Từ 4 Đến 6 Tuổi Học Tiếng Nhật

1. Đây là độ tuổi vàng để bắt đầu học ngoại ngữ Tiếng Nhật

5 LÝ DO BẠN NÊN CHO TRẺ EM TỪ 4 ĐẾN 6 TUỔI HỌC TIẾNG NHẬT

Bạn có đang học ngoại ngữ hay không? Nếu câu trả lời là có, vậy chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng việc học ngoại ngữ hoàn toàn không phải một việc “dễ như ăn bánh”.

Không ít người học ngoại ngữ gặp khó khăn trong việc nhớ từ vựng, vận dụng ngữ pháp, thiếu tự tin trong giao tiếp,…

Tuy nhiên, bạn có biết rằng trẻ nhỏ học ngoại ngữ sẽ không gặp những phiền não này?

Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển sẽ “thấm” các thông tin một cách dễ dàng. Các bé dùng phương pháp bắt chước để học hỏi, nạp các kĩ năng và thông tin, mà đây lại chính là cốt lõi trong học ngoại ngữ.

Nghiên cứu cho thấy bộ não của trẻ nhỏ có thể học lên đến ba ngôn ngữ một cách dễ dàng, nhưng khi các bé lớn lên, khoảng từ 6 tuổi, các bé sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc hiểu được và phát âm cho đúng âm thanh mới. Bất cứ ai đã cố gắng học ngoại ngữ đều biết cách thức học là phải nhớ được từ vựng, tìm hiểu quy tắc ngữ pháp mới và bắt chước giọng người bản xứ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo chưa bị thói quen ngôn ngữ mẹ đẻ chi phối, có nghĩa là các bé vẫn có sự linh hoạt để học ngôn ngữ mới mà không gặp trở ngại bởi chính tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, học một ngôn ngữ thứ hai là một bài thể dục tốt cho não, giúp cải thiện trí nhớ, có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt hơn so với các trẻ khác đồng trang lứa nói một ngôn ngữ.

 

2. Tiếng Nhật có cấu trúc khác với tiếng Việt

Bạn có biết tiếng Nhật có cấu trúc câu SOV khác với SVO của tiếng Việt chúng ta. Khi chúng ta nói tiếng Việt, việc thêm một ý nào đó vào trong câu là rất dễ dàng, vì trật tự câu rất “xuôi”. Đó là trật tự chủ ngữ - động từ - tân ngữ, do đó bạn chỉ việc thêm bao nhiêu ý vào câu tuỳ thích. Tuy nhiên với cấu trúc chủ ngữ - tân ngữ - động từ, chinh phục tiếng Nhật đồng nghĩa với việc rèn luyện tư duy mang tính tổ chức hơn. Các bé sẽ học từ mẫu câu đơn giản nhất, dần dần có thể nói những câu phức tạp hơn, cũng rèn được tư duy mang tính tổ chức hơn. Do đó có thể nói phát triển khả năng nói từ 1 đến hai ngoại ngữ đi cùng với tiếng mẹ đẻ là một cách tuyệt vời giúp bé có tư duy tốt ngay từ bé.

 

3. Tiếng Nhật đang và sẽ càng phổ biến – tiềm năng vô cùng rộng mở

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, Nhật Bản ngày càng phát triển, chặt chẽ. Xét về thế mạnh của ngoại ngữ, tiếng Nhật đang cạnh tranh với tiếng Anh trên thị trường. Việc thành thạo tiếng Nhật ngay từ sớm giúp tương lai và tầm nhìn của bé rộng mở hơn rất nhiều. Xét trên khía cạnh lâu dài, tiếng Nhật sẽ mở ra cơ hội du học và việc làm rất lớn. Nhật Bản có nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Kyoto,… một trung tâm học thuật lớn ở Châu Á. Nhật Bản là một đất nước phát triển về kĩ thuật, công nghệ, công nghiệp, tuy nhiên cũng có tỉ lệ già hoá dân số cao. Đây sẽ là nơi khi các bé lớn lên hoàn toàn có thể được tiếp cận tri thức rộng mở, cũng như cơ hội được phát huy tiềm năng của chính mình.

 

4. Nhật Bản – một nền văn hoá đặc sắc từ văn hoá đại chúng đến văn hoá truyền thống

5 LÝ DO BẠN NÊN CHO TRẺ EM TỪ 4 ĐẾN 6 TUỔI HỌC TIẾNG NHẬT

Nhật Bản có nền văn hoá đặc sắc được biết đến trên toàn thế giới, từ văn hoá truyền thống đến văn hoá đại chúng. Chẳng cần tìm hiểu sâu, bạn vẫn sẽ biết đến Kimono, sushi, sashimi,… Chẳng cần phải đặc biệt quan tâm đến Nhật Bản, Doraemon, Conan, siêu nhân Gao,… vẫn là tuổi thơ của nhiều người. Về nghệ thuật, tranh vẽ hay văn học của Nhật Bản đều rất đặc sắc, được chứng minh bằng nhiều giải thưởng danh giá. Nghệ thuật cắm hoa, nghệ thuật trà đạo, đến nghệ thuật Kinzugi – gắn những chiếc bát vỡ bằng vàng,… Về ẩm thực, ẩm thực Nhật Bản Washoku đã được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể bởi Unesco. Sự tinh tế, sâu sắc hiện diện ở nhiều mặt của văn hoá Nhật Bản. Khi học tiếng Nhật, trẻ sẽ tiếp xúc với nền văn hoá này, phát triển đức tính, sở thích tốt đẹp.

 

5. Người Nhật có nhiều phẩm chất tốt

5 LÝ DO BẠN NÊN CHO TRẺ EM TỪ 4 ĐẾN 6 TUỔI HỌC TIẾNG NHẬT

Là một đất nước ít khoảng sản, nhiều thiên tai, nhưng Nhật Bản vẫn giữ vị trí cao trên quốc tế, là một đất nước phát triển. Từng có một thời kỳ kinh tế Nhật Bản tăng trưởng thần kỳ, vượt bậc, tuy hiện tại đã đi vào thời kỳ tăng trưởng ổn định, duy trì do già hoá dân số, nhưng Nhật Bản vẫn là nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Tạo nên thành tựu này tuy có nhiều yếu tố thuận lợi bên ngoài, nhưng phần lớn là nhờ sức mạnh nội tại của con người Nhật Bản, sự chăm chỉ, thông minh và không ngừng sáng tạo cái mới, sự kỷ luật và nghiêm túc, hiệu suất cao trong công việc. Ngôn ngữ chính là văn hoá, học ngôn ngữ là thấm nhuần văn hoá được tích luỹ ngàn năm của một dân tộc, là phẩm chất của dân tộc đó. Do vậy, người học tiếng Nhật chắc chắn sẽ rèn luyện được những phẩm chất tốt như vậy.

----------

Thông tin liên hệ Tiếng Nhật dành cho Trẻ Em

Địa chỉ: Số 37, ngõ 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nôi

Email: hana.center.cskh@gmail.com

Hotline: 098 321 0970

Fanpage Hana Kid Clubhttps://www.facebook.com/hanakidclub

Group Tiếng nhật cho trẻ emhttps://www.facebook.com/groups/tiengnhattreem